NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ NHẬT BẢN BỊ "VẠ LÂY" TỪ THƯƠNG CHIẾN MỸ TRUNG

NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ NHẬT BẢN BỊ "VẠ LÂY" TỪ THƯƠNG CHIẾN MỸ TRUNG

  1. Trang chủ
  2. THỊ TRƯỜNG XE NƯỚC NGOÀI
  3. NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ NHẬT BẢN BỊ "VẠ LÂY" TỪ THƯƠNG CHIẾN MỸ TRUNG

NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ NHẬT BẢN BỊ "VẠ LÂY" TỪ THƯƠNG CHIẾN MỸ TRUNG

Tuy không liên quan trực tiếp đến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, nhưng ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản cũng đang hứng chịu sức nóng từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Theo Việt Hàn used Car cập nhật, thời báo Nhật Bản báo cáo rằng ô tô và phụ tùng chiếm khoảng 60% trong tổng số 1,38 tỷ USD mà Nhật Bản chịu ảnh hưởng từ cuộc thương chiến này, mặc dù gần đây Nhật Bản và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận thương mại mới. 

Một nguồn tin cho biết rằng, một số công ty của Nhật Bản đã chuyển cơ sở sản xuất sang một số nước Đông Nam Á hoặc Mexico, và tăng doanh số trong nước để giảm thiểu ảnh hưởng của cuộc chiến. Các nhà sản xuất xe hơi cũng buộc phải tăng cường mạng lưới bán hàng và cơ sở sản xuất để giảm thiểu tác động đến mức thấp nhất có thể.

Ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản bị “vạ lây” từ thương chiến Mỹ-Trung.

Thương chiến Mỹ-Trung ảnh hưởng gián tiếp lên ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản ( Ảnh The Japan Times)

Vào cuối tháng 9, Mỹ và Nhật Bản đã đi đến một thỏa thuận về thuế, nội dung thỏa thuận là sẽ không áp dụng thuế lên xe nhập khẩu của Nhật Bản vào Mỹ. Trong thỏa thuận, đã được ký bên lề của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, bao gồm việc giảm thuế trên các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ tìm cách loại bỏ 2.5 % thuế lên sản phẩm ô tô nước này trong tương lai. 

Trước đó đã có những lo ngại rằng thị trường ô tô Nhật Bản sẽ có thể bị đánh thuế sau khi tổng thống Donald Trump cho rằng việc nhập khẩu xe hơi là mối đe dọa an ninh nước Mỹ. Trong khi đó, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung không có dấu hiệu giảm nhiệt, khi cả hai bên đang áp mạnh thuế lên các sản phẩm của nhau.

(Theo Banxehoi.com)

PHIẾU ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

Mã phiếu đăng ký: 00015

Các dịch vụ khác
Hyundai ra mắt SEVEN Concept - “Bản nháp” của Ioniq 7 với khoang nội thất cực “đỉnh”

Hyundai vừa cho ra mắt mẫu SEVEN Concept tại triển lãm LA Auto Show 2021, được giới thiệu là bản xem trước của mẫu SUV chạy điện Ioniq 7 với một khoang cabin đúng chất tương lai.

Thuê xe Audi của người yêu cũ, vượt đèn đỏ 49 lần để trả thù

Một người phụ nữ Trung Quốc thuê xe của người yêu cũ, vượt đèn đỏ 49 lần để trả thù tình.

Hyundai Elantra 2021 giành giải xe của năm tại Bắc Mỹ

Hyundai Elantra 2021 vừa giành giải thưởng xe của năm 2021 tại khu vực Bắc Mỹ. Đây là lần thứ 2 mẫu sedan hạng C của Hyundai đạt được danh hiệu này, sau chiến thắng của thế hệ Elantra thứ 5 vào năm 2012.

HYUNDAI SANTAFE 2021 RA MẮT TẠI AUSTRALIA

Hyundai Santa Fe đời 2021 có 4 phiên bản, đi kèm 2 tùy chọn động cơ tại Australia.

NHỮNG MẪU XE NHÁI THIẾT KẾ TẠI TRIỂN LÃM Ô TÔ BẮC KINH 2020

Sự kiện ôtô lớn nhất trong năm tại Trung Quốc xuất hiện các mẫu xe nội địa có ngoại hình sao chép từ xe nước ngoài.

HYUNDAI SONATA ĐƯỢC RA MẮT TẠI MALAYSIA

Hyundai Sonata thế hệ thứ 8 vừa được ra mắt tại Malaysia. Xe sử dụng động cơ 2.5L.

NHỮNG "MẢNG MÀU TỐI" CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ TRÊN THẾ GIỚI

Câu chuyện về các nhân viên Ford biết rõ xe bị lỗi hộp số trên Fiesta và Focus nhưng vẫn im lặng cho thấy phần nào trong tảng băng chìm về mặt tối của ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Ô TÔ MỸ BỎ BÊ THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA

Thị trường Mỹ chứng kiến doanh số tăng trưởng mạnh mẽ của Hyundai Elantra trong tháng 11, tăng 102% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do Ford và Chevrolet đã từ bỏ phân khúc xe cỡ nhỏ.

40 QUỐC GIA THỐNG NHẤT BẮT BUỘC HÃNG XE TRANG BỊ HỆ THỐNG PHANH TỰ ĐỘNG KHẦN CẤP

Dù Diễn đàn Liên Hợp Quốc đã thông qua quy định này, nhưng 3 nước thành viên khác là Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ đều không tham gia vào các cuộc đàm phán để đảm bảo ngành công nghiệp ô tô tại các nước này sẽ không chịu tác động từ quy định chung.

CUỐI NĂM 2019 SẼ CÓ XE HYUNDAI, KIA ĐIỀU KHIỂN BẰNG SMARTPHONE

Hãng xe Hàn Quốc đã phát triển xong hệ thống “khóa công nghệ số” cho phép người lái mở khóa, khởi động và thậm chí điều khiển xe thông qua smartphone.

NHỮNG HUYỂN THOẠI Ô TÔ MỸ VANG DANH NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Dù không phải là cái nôi sản sinh ra ôtô, nhưng các nhà sản xuất ôtô Mỹ luôn bắt kịp xu hướng thời đại và tạo ra bản sắc riêng cho mình.

THỰC HƯ VỀ GIÁ Ô TÔ CAO BẬC NHẤT THẾ GIỚI Ở SINGAPORE KHI SO VỚI VIỆT NAM

NẾU XÉT TƯƠNG QUAN VỀ THU NHẬP BÌNH QUÂN ĐẦU NGƯỜI VÀ GIÁ XE Ô TÔ THÌ NGƯỜI VIỆT ĐANG PHẢI MUA XE ĐẮT ĐỎ HƠN SO VỚI NGƯỜI SINGAPORE.

0908.003.392