THỰC HƯ VỀ GIÁ Ô TÔ CAO BẬC NHẤT THẾ GIỚI Ở SINGAPORE KHI SO VỚI VIỆT NAM

Singapore là quốc gia nhỏ bé nhất trong khu vực với tổng diện tích 721,5 Km2, nếu so sánh với Hà Nội thì thủ đô của Việt Nam có diện tích lớn gấp khoảng 4,5 lần đất nước Singapore. Quốc gia này hiện có dân số khoản hơn 5,6 triệu người, trong khi số dân của Việt Nam hiện đạt khoảng gần 100 triệu người. Như vậy, xét về diện tích và dân số, Singapore chỉ là một quốc gia tí hon so với Việt Nam.

SINGAPORE HIỆN LÀ MỘT TRONG NHỮNG QUỐC GIA CÓ GIÁ Ô TÔ CAO NHẤT THẾ GIỚI
Tuy nhiên, diện tích nhỏ và mật độ dân số cao là một trong những yếu tố dẫn đến giá xe ô tô tại đất nước nhỏ bé này thộc top cao nhất thế giới. Sau đây, Oto.com.vn sẽ so sánh chi tiết giá một số mẫu xe ô tô thông dụng ở Việt Nam và Singapore:

TOYOTA VIOS
Xe cỡ nhỏ hạng B của Toyota chính là mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây và được mệnh danh là "vua doanh số". Mẫu xe này đang được bán ra tại Việt Nam với mức giá từ 531 đến 606 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu xe hạng B của thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới đang bán ra tại Singapore với mức giá khởi điểm từ $85.188 (SGD), tương đương với khoảng 1,46 tỷ đồng.

GIÁ XE TOYOTA VIOS TẠI SINGAPORE (SGD, NGUỒN: TOYOTA SINGAPORE)

SO SÁNH GIÁ XE TOYOTA VIOS TẠI VIỆT NAM VÀ SINGAPORE (ĐƠN VỊ: TRIỆU ĐỒNG)
Có thể thấy rằng, giá bán Toyota Vios tại Singapore cao cấp khoảng 2,5 lần so với Việt Nam.

HONDA CR-V
CR-V hiện là mẫu xe Crossover bán chạy nhất tại Việt Nam với hai tháng liên tiếp đầu năm 2019 phế truất "ngôi vương" bán chạy nhất thị trường của Vios.
Theo đó, mẫu xe của Honda đang được bán ra tại Việt Nam với 3 phiên bản có giá từ 983 triệu đồng đến 1,093 tỷ đồng. Trong khi đó, Honda CR-V hiện đang được bán ra tại Singapore với mức giá từ $145.000 (SGD), tương đương với 2,48 tỷ đồng.

GIÁ XE HONDA CR-V TẠI SINGAPORE (SGD, NGUỒN: HONDA SINGAPORE)

GIÁ XE HONDA CR-V TẠI VIỆT NAM VÀ SINGAPORE (ĐƠN VỊ: TRIỆU ĐỒNG)

TOYOTA CAMRY
Toyota Camry là mẫu xe luôn vững vàng trên ngôi vị vua xe hạng D tại Việt Nam khi bỏ xa các đối thủ như Mazda 6, Kia Optima, Honda Accord, ...
Mẫu xe hạng D của nhà Toyota hiện đang bán ra tại Việt Nam với 3 phiên bản 2.0E, 2.5G và 2.5Q có giá từ 997 triệu đồng đến 1,3 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, mẫu xe này hiện đang bán ra tại Singapore từ $159.188, tương đương với 2,72 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây là giá phiên bản Camry thế hệ cũ đang được bán ra tại Việt Nam còn các phiên bản đang bán ra tại Singapore là thế hệ mới.


GIÁ XE TOYOTA CAMRY TẠI SINGAPORE (SGD, NGUỒN: TOYOTA SINGAPORE)


GIÁ XE TOYOTA CAMRY TẠI VIỆT NAM VÀ SINGAPORE (ĐƠN VỊ: TRIỆU ĐỒNG)

MERCEDES-BENZ GLC
GLC chính là gà đẻ trứng vàng của Mercedes-Benz Việt Nam khi mẫu xe này nhiều năm liền là chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ bán chạy nhất trên thị trường.
Mercedes-Benz GLC hiện được bán ra tại Việt Nam có giá từ 1,699 đến 3,599 tỷ đồng. Mẫu SUV cỡ nhỏ mang thương hiệu "ngôi sao ba cánh" đang bán ra tại Singapore có giá từ $209.888 (SGD), tương đương với 3,59 tỷ đồng.


GIÁ XE MERCEDES-BENZ GLC TẠI SINGAPORE (SGD, NGUỒN: MERCEDES-BENZ SINGAPORE)


GIÁ XE MERCEDES-BENZ GLC TẠI VIỆT NAM VÀ SINGAPORE (ĐƠN VỊ: TRIỆU ĐỒNG)

KẾT LUẬN:
Có thể thấy rằng, giá xe ô tô tại Singapore hiện ở mức cao gấp khoảng 2,5 lần so với Việt Nam. Tuy nhiên, nếu xét về thu nhập bình quân đầu người thì chính người Việt đang chịu giá xe đắt đỏ hơn so với người Singapore.
Theo đó, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam hiện đạt khoảng 2.500 USD, trong khi con số này của Singapore là xấp xỉ 100.000 USD (theo thông tin cập nhật của quỹ tiền tệ quốc tế IFM). Như vậy, với mức thu nhập nói trên, người Việt sẽ phải tiết kiệm số tiền 2.500 USD/năm trong khoảng 10 năm để có thể sở hữu một chiếc xe phổ thông giá rẻ là Toyota Vios. Trong khi với mức thu nhập 100.000 USD/năm, người Singapore chỉ mất chưa đầy một năm để mua một chiếc Vios và mất chưa tới 2 năm để có đủ số tiền tậu một chiếc Mercedes-Benz GLC.

Bài viết liên quan