Có nên mua xe tháng cô hồn? Tháng 7 âm lịch có nên mua xe?

CÓ NÊN MUA XE Ô TÔ THÁNG CÔ HỒN KHÔNG?

 1. Trang chủ
 2. THỊ TRƯỜNG XE TRONG NƯỚC
 3. CÓ NÊN MUA XE Ô TÔ THÁNG CÔ HỒN KHÔNG?

CÓ NÊN MUA XE Ô TÔ THÁNG CÔ HỒN KHÔNG?

Có nên mua xe tháng cô hồn? Tháng 7 âm lịch có nên mua xe? Có nên mua xe trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng "cô hồn" hay không là điều khiến nhiều người băn khoăn bởi việc mua xe là chuyện trọng đại của nhiều người, ai cũng mong muốn được đón xế yêu về nhà vào đúng những thời điểm đẹp nhất. Vậy hãy cùng Việt Hàn Used Car tìm hiểu câu trả lời nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Tháng "cô hồn" có kiêng mua xe ô tô không?

Tháng 7 âm lịch được gọi là "tháng cô hồn". Dân gian quan niệm đây là tháng ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng bảy - ngày “xá tội vong nhân”- Ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về.

Theo quan niệm trong "tháng cô hồn" cần phải tránh nhiều việc, kế hoạch quan trọng như động thổ xây nhà, mua xe bởi các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người, nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

Có kiêng mua xe trong "tháng cô hồn" hay không là điều khiến nhiều người băn khoăn bởi việc mua xe là chuyện trọng đại của nhiều người.

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải biết trong tháng này có lễ Vu Lan, một ngày lễ rất lớn trong Phật Giáo, với ý nghĩa để mọi người tỏ lòng kính hiếu đối với ông bà, cha mẹ của mình. Tại sao chúng ta không nghĩ đến ý nghĩa lớn lao này? Đây là 1 tháng có ngày lễ lớn trong Phật Giáo thì chắc hẳn cũng mang đến những điềm lành cho nhiều người. 

Tháng cô hồn có nên mua xe ô tô không?

Trên thực tế việc kiêng cữ một cách tuyệt đối và tiêu cực trong tháng này là phản khoa học. Theo Thượng tọa Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Dân gian quan niệm tháng Bảy là tháng ma quỷ hành hoành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt.

Nhưng trong Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. Mọi việc lành đều xuất phát từ thanh tâm chúng ta. Nên không nhất thiết phải quá kiêng kỵ mà bỏ lỡ nhiều kế hoạch lớn, quan trọng trong cuộc đời mình. 

Tháng "cô hồn" có nên mua xe không?

Chính vì nhiều người có quan niệm không hay về tháng 7 AL nên họ thường e ngại trong việc mua xe ô tô nhưng các chuyên gia về xe hơi lại có cách nhìn khác. Họ cho rằng, tháng này mọi người vẫn có thể mua xe, xe mới hoặc xe đã qua sử dụng đều không có vấn đề gì, bởi đây là thời điểm nhiều hãng xe đang giảm giá, đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu tiêu dùng, chuẩn bị cho những chiến dịch bán hàng mới vào đầu năm sau. 

Hơn nữa, tháng cô hồn kiêng làm gì thì đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Việc kiêng kỵ này cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Mua xe quan trọng về thời điểm theo tín ngưỡng để an tâm hơn là điều tốt nhưng cũng không nên quá cứng nhắc, cần thiết nhất để có 1 chiếc xe ưng ý là nhu cầu cá nhân, tài chính và đặc biệt khi bạn mua 1 chiếc xe đã qua sử dụng thì nên chú trọng đến chất lượng xe.

Tháng 7 AL là mùa mưa ngâu nên khá nhiều xe bị thủy kích bán lại cho các đại lý không đủ uy tín với giá rẻ bèo làm nhiều người tham mà mua phải xe kém chất lượng. Vì vậy, các chuyên gia ô tô khuyên bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn xe trong thời điểm này. 

Bạn nên chọn những địa chỉ mua bán trao đổi xe đã qua sử dụng uy tín.

Nếu bạn đang tìm 1 địa chỉ như thế, có thể liên hệ VIỆT HÀN USED CAR.

Xe cũ cam kết chất lượng tại Việt Hàn Used Car

Tham khảo các mẫu xe tại Việt Hàn Used Car

CAM KẾT 100%:

 1. Xe không bị đâm đụng 
 2. Xe không bị thủy kích
 3. Xe không bị đại tu động cơ và hộp số
 4. Xác định rõ nguồn gốc xuất xứ và đúng năm sản xuất
 5. Đảm bảo giấy tờ hợp lệ và đủ điều kiện để mua, bán, sang tên

Khách hàng gửi trọn niềm tin khi mua xe cũ tại Việt Hàn Used Car

--------------------------

Mọi thông tin, quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 0908.003.392 (Ms Hằng)
 • Địa chỉ showroom 1: 387, Quốc Lộ 13, Khu phố 5, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ showroom 2: 39 QL.1A, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 
 • Fanpage theo dõiwww.facebook.com/otoviethan.com.vn
Các tin tức liên quan
0908.003.392