TẠI SAO ĐIỀU HÒA Ô TÔ KHÔNG LẠNH?

TẠI SAO ĐIỀU HÒA Ô TÔ KHÔNG LẠNH?

  1. Trang chủ
  2. TIN CÔNG TY
  3. TẠI SAO ĐIỀU HÒA Ô TÔ KHÔNG LẠNH?

TẠI SAO ĐIỀU HÒA Ô TÔ KHÔNG LẠNH?

Lí do nào mà điều hòa ô tô không lạnh? Điều hòa là 1 bộ phận không thể thiếu của ô tô, nhất là trong những ngày nắng nóng thì điều hòa ô tô sẽ thật sự phát huy công dụng.Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, điều hòa sẽ gặp nhiều vấn đề dẫn đến không lạnh hay ít lạnh. Vậy tại sao điều hòa ô tô không lạnh? Những ai đang dùng xe đã qua sử dụng càng phải quan tâm đến vấn đề này nhé! 

Xem thêm bài viết liên quan:

Mức tiêu hao nhiên liệu Hyundai I10

Ô tô cũ: mua là thích, đặt là có

Không nói quá khi cho rằng hệ thống điều hòa của ô tô là 1 bộ phận quan trọng mà nhiều người dùng rất quan tâm. Cảm nhận về sự tiện nghi, thoải mái của 1 chiếc ô tô sẽ được khách hàng đánh giá thông qua hệ thống điều hòa. Vì thế nhiều khách hàng đang sở hữu 1 xe đã qua sử dụng cũng luôn chú trọng đến bộ phận này sau 1 thời gian sử dụng.

Những lí do làm điều hòa ô tô không lạnh

Có rất nhiều lí do khiến điều hòa ô tô không lạnh. Cùng Việt Hàn Used Car - địa chỉ mua bán ô tô cũ uy tín tìm hiểu những lí do nhé:

1. Dàn nóng bị bám quá nhiều bụi bẩn 

Dàn nóng điều hòa ô tô được đặt ngay phía trước quạt gió động cơ và két nước. Để vệ sinh dàn nóng, bạn chỉ cần dùng vòi xịt rửa tại nhà hoặc đến tiệm rửa xe nhờ thợ xử lý. Nhưng lưu ý tránh xịt bằng vòi quá mạnh vì có thể sẽ làm con hoặc móp các thanh lá tạn nhiệt bằng nhôm.

2. Dàn máy lạnh bị đóng bụi

Xe của bạn sử dụng qua 1 thời gian cần phải được bảo dưỡng, chăm sóc để phát hiện những hư hỏng cũng như vệ sinh các bộ phận để có thể giúp các bộ phận ấy hoạt động tốt hơn. Dàn lạnh ô tô là nơi dễ bị đóng bụi nhiều nhất. Nhiều vi khuẩn, nấm móc sẽ sinh sôi gây ra mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng trong xe và làm điều hòa của bạn không lạnh nữa. Bạn vẫn nghe tiếng quạt thổi nhưng không có gió ra.

Đặc biệt, với những ô tô cũ, chủ xe khi mua về cần kiểm tra dàn máy lạnh kỹ, cần thiết nên mang đi chăm sóc, dọn dẹp nội thất lại 1 lần nữa để có thể yên tâm sử dụng. 

3. Sạc thiếu gas hoặc thừa ga:

 Khi thiếu gas sẽ thiếu lạnh, trường hợp bị xì gas nhiều, áp suất giảm xuống dưới mức bình thường, công tắc áp suất thấp sẽ ngắt mạch không cho lốc lạnh hoạt động để bảo vệ hệ thống điện lạnh ô tô. Nếu không có bộ phận bảo vệ này, thiếu gas hoặc hết gas, lốc vẫn chạy, sẽ gây ra tình trạng trầy xước piston, xilanh, thậm chí cong gãy gây vỡ hỏng lốc. Đặc biệt chúng ta nên chú ý thật kỹ điều này, một số thợ sửa có khi quên lắp hoặc lấy mất cảm biến áp suất gas sẽ không phát hiện ra được sự cố này.

Độ lạnh không những không tăng lên mà còn giảm đi do thừa gas. Khi áp suất cao hơn bình thường những bộ phận trong hệ thống điều hòa ô tô có thể giảm tuổi thọ, nguy hiểm hơn là dễ xảy ra tình trạng nổ ống gas. Sạc dư gas còn làm nặng máy hơn, công suất động cơ giảm, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Khi sạc thừa gas thì sẽ có những biểu hiện như lốc lạnh đóng ngắt liên tục, máy chạy ghì hơn bình thường.

4. Lốc lạnh (máy nén khí) của hệ thống điều hòa ô tô chạy yếu hoặc bị hư.

5. Phin lọc gas lâu ngày bị tắc.

6. Lọc gió dàn lạnh bị bẩn.

7. Bộ cảm biến nhiệt chuyển mạnh bị hư hoặc điều chỉnh sai. 

Một số thông tin tổng hợp, hy vọng khách hàng sẽ áp dụng được cho chiếc ô tô cũ của nhà mình nhé! 

Các tin tức liên quan
0908.003.392