Ô Tô Việt Hàn

ho-chi-minh-city-vietnam.

Trong 100 thành phố được khảo sát thì Dusseldorf (Đức) là nơi có giao thông tốt nhất trong khi Kolkata (Ấn Độ) lại là nơi tệ nhất. TP. HCM đứng 7… từ dưới đếm lên trong danh sách này.

Mọi người thường phàn nàn rằng nơi họ ở có giao thông và hạ tầng quá tệ, tài xế thì vừa thô lỗ vừa vô văn hóa. Tuy nhiên, theo danh sách mới nhất do hãng phụ tùng Đức Kfzteile24 thì có nhiều nơi còn tệ hơn. (Nếu các bác đang sống ở Sài Gòn thì đến Kfzteile24 cũng phải đồng ý rằng thành phố này có tình trạng giao thông thuộc hàng tệ nhất.)

Để có được bản nghiên cứu này, Kfzteile24 trước hết thu thập số liệu của 500 thành phố có lượng đăng ký xe lớn nhất thế giới. Sau đó họ chọn 100 thành số có số liệu rõ ràng đầy đủ nhất để lập danh sách cuối cùng.
Dusseldorf-Germany1-1050x70.

Dusseldorf, Đức 

Theo đó, 10 thứ hạng đầu hầu hết đều thuộc khu vực châu Âu như Đức, Áo, Thụy Sĩ. Singapore là thành phố duy nhất của Đông Nam Á lọt vào top 10.

1. Dusseldorf, Đức
2. Dubai, UAE
3. Zurich, Thụy Sĩ
4. Tokyo, Nhật
5. Basel, Thụy Sĩ
6. Singapore, Singapore
7. Dortmund, Đức
8. Vienna, Áo
9. Munich, Đức
10. Calgary, Canada
dubai-uae1.

Dubai, UAE

Trong khi đó, top 10 thành phố có giao thông tệ nhất hầu hết đều thuộc châu Á. Ấn Độ có đến 3 đại diện nằm trong top này.

1. Kolkata, Ấn Độ
2. Karachi, Pakistan
3. Lagos, Nigeria
4. Ulaanbaatar, Mông Cổ
5. Mumbai, Ấn Độ
6. Bangalore, Ấn Độ
7. Hồ Chí Minh, Việt Nam
8. Bogota, Colombia
9. Mexico City, Mexico
10. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Các tiêu chí để đánh giá bao gồm mức độ tắt nghẽn, chi phí trung bình cho đậu xe và nhiên liệu, tốc độ trung bình khi di chuyển trên đường, mức độ ô nhiễm môi trường, số vụ tai nạn và chất lượng đường xá. Hãng này cũng xếp hạng theo số lượng các vụ gây sự trên đường. Các bác có thể theo dõi danh sách chi tiết ở đây.
ko.

Kolkata, Ấn Độ

PKĐ - Theo Kfzteile24

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top