Ô Tô Việt Hàn

“Phụ nữ hiện đại là không ngại ô tô”, có đúng vậy không?  Với  nhịp sống  mới năng động như  hiện nay,  thì những “bóng hồng” ngày càng tự chủ hơn.  Việc ngồi sau vô lăng đối với phụ nữ đã trở nên quen thuộc.  Tuy nhiên,  để lái xe an toan, phụ nữ cần lưu ý nhiều vấn đề.

Ô tô Việt Hàn - Đi Lý Kinh Doanh Xe Qua S Dng Uy Tín Hàng Đu Trên Trên Toàn Quc sẽ mách bạn kinh nghiệm lái xe cực chuẩn dành riêng cho những bóng hồng nhé!

1/ Nói không với giày cao gót

Có thể nói giày cao gót là vật bất ly thân của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để lái xe an toàn, chị em nên chuẩn bị sẵn cho mình một đôi dép trệt, giầy búp bê chẳng hạn để dễ dàng lái xe. Bởi mặt tiếp xúc của gót giầy nhỏ hẹp, dễ trượt khỏi bàn đạp, khó khăn cho việc đạp phanh. Bên cạnh đó, khi gặp những chướng ngại vật cần xử lý nhanh, thì đôi giầy cao gót lại làm giảm cảm giác về lực đạp ga, phanh, dẫn đến những tình huống nguy hiểm khôn lường.

2/ Điều chỉnh vị trí ngồi phù hợp

Một tư thế ngồi phù hợp, thoải mái sẽ giúp việc lái xe dễ dàng, tầm quan sát tốt và an toàn hơn. Nhất là trong những chặng đường dài, sức dẻo dai của phụ nữ không bằng nam giới, thì việc ngồi đúng tư thế lái xe sẽ phòng tránh được các triệu chứng nhức mỏi cơ thể. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, hãy tự lưng sát vào ghế, đặt thẳng tay lên đỉnh vô lăng sao cho lòng bàn tay tiếp xúc. Sau đó cài dây an toàn chắc chắn.

 

Ngoài ra các chị em cần điều chỉnh gương chiếu hậu đúng tầm nhìn để quan sát tốt và hạn chế những điểm mù khi lái.

3/ Hạn chế làm việc riêng khi lái

Phụ nữ có thói quen chỉnh trang quần áo, trang điểm, nhắn tin,… khi đang lái ô tô. Khả năng tập trung của họ bị phân tán bởi nhiều thứ, không giống như nam giới. Những việc tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại dễ ảnh hưởng đến tính an toàn trong việc lái xe của nhiều chị em.

Để đảm bảo an toàn, chị em cần tập trung vào việc quan sát tình hình giao thông trước mắt và hai bên hông xe. Nếu cần làm việc riêng thì nên dừng xe sát lề đường để xử lý.

4/ Nắm vững kỹ năng lái xe

Lái xe an toàn đòi hỏi nắm vững những kỹ năng, luật giao thông,…Điều này không chỉ dành riêng cho những “bóng hồng” mà nam giới cũng cần quan tâm.

Lưu ý đi đúng làn đường, tốc độ cho phép, quan sát và đọc biển báo chính xác để xử lý các tình huống kịp thời.

Trên đây là một số lưu ý lái xe an toàn dành cho nữ giới. Hy vọng các chị em sẽ làm chủ tay lái và an toàn trên mọi nẻo đường.

N.Y

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top