Ô Tô Việt Hàn

Báo Le Figaro cho biết đây là một nỗ lực của chính phủ nhằm giảm số lượng các vụ tai nạn giao thông đang có chiều hướng gia tăng tại Pháp. Được biết, luật cũ chỉ cấm hành vi sử dụng điện thoại khi xe ô tô “đang lưu thông trên đường”.

Từ bây giờ, các tài xế tại Pháp sẽ phải đỗ xe ở một địa điểm được chỉ định mới có thể dùng điện thoại di động. Ngoại lệ duy nhất của quy định này là người lái có thể gọi điện hoặc nhắn tin khi đang ngồi trên ô tô nếu xe của họ gặp tai nạn hoặc hỏng hóc.Tài xế vi phạm luật mới sẽ bị trừ điểm bằng lái và bị phạt 135 euro (3,7 triệu VNĐ).

Điều luật trên chỉ là một trong số nhiều nỗ lực của chính phủ Pháp hòng giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông. Gần đây, nước này đã ra quyết định giảm tốc độ tối đa trên đường 2 làn từ 90 xuống còn 80 km/h.

Lẽ dĩ nhiên, không phải tài xế nào cũng đồng tình với quy định mới này. Phát biểu với tờ Le Figaro, đại diện của Hiệp hội ô tô Pháp, ông Yves Carras nhận xét quy định này là thiển cận.

“Tôi nghĩ chúng ta nên khuyến khích các tài xế ô tô dừng xe để nghe điện thoại thay vì cấm đoán ngặt nghèo như thế này.” Ông Carras cho biết.

FN - Theo DDDN

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top