Ô Tô Việt Hàn

Sau nhiều sự cố đau lòng liên quan tới việc người dân bị nước cuốn vào các miệng cống hở thiệt mạng. Tuổi Trẻ ghi nhận tại một số tuyến đường tại TP.HCM vẫn còn nhiều miệng cống trần, cống bị bật nắp nằm trên đường chờ chực “bẫy” người qua lại

Tại khu vực quận 9, quận Thủ Đức vẫn còn nhiều miệng cống rộng, không có lưới che, nhìn vào bên trong sâu hun hút. Có tuyến đường nắp cống còn bị nước đẩy bung lên nhưng chưa thấy người đến sửa chữa.

Chị Huỳnh Thị Thanh – sửa quần áo trên đường Lê Văn Việt, quận 9 cho biết cơn mưa lớn khiến nước trong cống đẩy bung các nắp cống tại khu vực lên. Hiện tại chưa có ai đến sửa chữa nên miệng cống lộ ra một khoảng lớn rất nguy hiểm. Ngay miệng cống này là trạm xe buýt nhiều người qua lại rất dễ xảy ra tai nạn. Chị hy vọng phía cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục triệt để để bảo đảm an toàn cho người dân.

Còn dọc bên khu vực chợ Thủ Đức, quận Thủ Đức cũng có nhiều miệng cống rộng nhưng không có lưới sắt chắn. Khu vực này thường xuyên xảy ra ngập sâu khi mưa lớn, lúc này các miệng cống hút nước vào dễ làm người lạ không quen đường qua khu vực bị té.

Chị Trâm, bán hàng tại chợ Thủ Đức chia sẻ: "Ngày nắng, người dân tại đây thường dùng các tấm ván lớn để che miệng cống cho đỡ bốc mùi hôi, còn trời mưa phải cắm đồ cảnh báo nguy hiểm cho người dân tránh chứ nước ngập không biết đường đi lọt cống như chơi."

Nhiều miệng cống hỏng bẫy người đi đường tại TP.HCM - Ảnh 2.

Một vị trí cống mất nắp trên đường dẫn vào KTX Khu B thuộc Đại Học Quốc Gia TP.HCM

Trên đường dẫn vào Kí túc xá khu B thuộc Đại Học Quốc Gia TP.HCM tồn tại hơn chục đoạn cống bị hư phần nắp đậy để lộ phần lòng cống sâu bên dưới. Theo các sinh viên tại đây cho biết đoạn đường này thường có sinh viên đi bộ về vào buổi tối rất nguy hiểm nếu không chú ý.

Đường D2 nối dài, D1 thuộc quận Bình Thạnh cũng tồn tại nhiều vị trí cống không có lưới che nhưng miệng cống rộng khiến nhiều người bất an. Một số vị trí cống có nắp bị vỡ lộ phần sắt khung bên trong ra "bẫy" người đi đường.

Theo ông Bùi Văn Trường – Trưởng phòng thoát nước mưa - Công ty TNHH MTV Thoát Nước Đô Thị TP.HCM cho biết trước mùa mưa phía công ty đã cho rà soát các vị trí cống tại những tuyến đường thuộc công ty quản lý để thay mới, lắp rào sắt và khắc phục các miệng cống hư hỏng để đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

"Ngoài ra trong mùa mưa phía công ty cũng đã cho nhân viên thường xuyên kiểm tra để khắc phục kịp thời các vị trí cống hư hỏng phát sinh để đảm bảo an toàn." – ông Trường cho biết.

Trong khi đó phía Sở GTVT TP.HCM cũng cho biết sở cũng đã quan tâm tới vấn đề này. Theo đó, thời gian qua sở đã có văn bản gửi cho các đơn vị chủ sở hữu các hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố gồm các quận, huyện, Công ty TNHH MTV Thoát Nước Đô Thị TP.HCM, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước về công tác khảo sát, rà soát và sữa chữa hệ thống thoát nước để đảm bảo an toàn cho người dân.

Sở đang chờ báo cáo từ các đơn vị trên để có hướng xử lý cụ thể.  

Nhiều miệng cống hỏng bẫy người đi đường tại TP.HCM - Ảnh 3.

Miệng cống hư người dân phải cắm cây gỗ để cảnh báo nguy hiểm trên đường Lê Văn Việt, Q.9 

Nhiều miệng cống hỏng bẫy người đi đường tại TP.HCM - Ảnh 4.

Nắp công bị nước đẩy bật lên tại đường Lê Văn Việt, Q.9

Nhiều miệng cống hỏng bẫy người đi đường tại TP.HCM - Ảnh 5.

Nắp cống hở ra để lộ miệng cống gây nguy hiểm cho người đi đường 

Nhiều miệng cống hỏng bẫy người đi đường tại TP.HCM - Ảnh 6.

Cống mất nắp, người dân phải để vật chắn ngang cảnh báo trên đường Man Thiện, Q.9 

Nhiều miệng cống hỏng bẫy người đi đường tại TP.HCM - Ảnh 7.

Miệng cống hư lộ phần sắt khung bên trong 

Nhiều miệng cống hỏng bẫy người đi đường tại TP.HCM - Ảnh 8.

Miệng cống rộng vừa một người lớn trên đường D1

 

*Cung cấp ảnh do Báo Tuổi Trẻ

 

PKĐ - Theo tuoitre.vn

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top