Ô Tô Việt Hàn

Mới đây, hãng xe Hàn Kia đã công bố một hệ thống truyền động mild-hybrid diesel EcoDynamics+ hoàn toàn mới. Hệ truyền động này sẽ được ứng dụng cho mẫu Sportage từ nửa cuối năm 2018. Hệ thống này gồm có gói pin lithium-ion 48V 0.46 kWh với bộ khởi phát nhẹ MHSG. Gói pin này sẽ được kết hợp với một động cơ diesel nhằm cung cấp 13 mã lực.

EcoDynamics + là hệ thống truyền động mới đầu tiên mà hãng sản xuất xe Hàn dự định giới thiệu như một phần của kế hoạch điện khí hóa đến năm 2025. Hệ truyền động mild-hybrid có giá cả tương đối phải chăng, nhỏ gọn và có thể được tích hợp với cấu trúc khung gầm hiện có. Hệ thống này hoạt động ở 2 chế độ là động cơ và máy phát điện.

Hệ thống mild-hybrid có thể tương thích với cả hộp số sàn và hộp số tự động. Đồng thời hệ thống này cũng có thể phù hợp với hệ dẫn động cầu trước, cầu sau hay tất cả các bánh. Sau đó, hệ truyền động này có thể sẽ được điều chỉnh để kết hợp với động cơ xăng. Hiện tại, Kia không công bố chính xác con số về mức tiêu hao nhiên liệu, tuy nhiên, lượng khí thải CO2 được công bố là sẽ giảm 4% theo WLTP và 7% theo NEDC. Hệ thống truyền động EcoDynamics + sau khi được ứng dụng cho Sportage sẽ tiếp tục được ứng dụng cho Ceed vào năm 2019.

Với chiến lược điện khí hóa mạnh mẽ, Kia sẽ phải giới thiệu ít nhất 16 hệ truyền động cải tiến đến năm 2025. Những hệ truyền động này sẽ được trang bị cho 5 mẫu hybrid mới, 5 mẫu plug-in hybrid và 5 mẫu lai pin-điện. Vào năm 2020, một mẫu xe điện fuel-cell mới cũng sẽ được ra mắt trong kế hoạch.

AN - Theo DDDN

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top