Ô Tô Việt Hàn

Hãy cùng Việt Hàn Used Car - Đại lý kinh doanh xe đã qua sử dụng uy tín trên toàn quốc tìm hiểu xem hệ thống đánh lái tránh chướng ngại vật (Evasive Steering Assist - ESA) là gì và chúng hoạt động như thế nào trên ô tô.

Trong lĩnh vực xe hơi có rất nhiều công nghệ đặc biệt và chúng được kí hiệu ngắn gọn bằng các chữ cái khác nhau, do đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng bị nhầm lẫn. ESA (Evasive Steering Assist) là hệ thống đánh lái tránh chướng ngại vật được tích hợp trên ô tô và không quá nhiều người biết và hiểu về công nghệ này. Tuy nhiên, công nghệ này đang dần được ứng dụng rộng rãi hơn trên xe hơi.

Theo tìm hiểu của Việt Hàn Used Car, tính năng ESA sẽ giúp người lái tránh gặp phải va chạm khi bị lệch làn đường. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, công nghệ này chỉ có tác dụng "trợ giúp". Đây là công nghệ bổ trợ cho hệ thống phanh khẩn cấp, hoạt động dựa trên tín hiệu từ radar và camera ngăn ngừa va chạm khi hệ thống phanh chưa đủ để dừng xe. Mặc dù vậy, không giống phanh khẩn cấp tự động, tài xế có thể kích hoạt ESA chỉ đơn giản đánh lái. Những gì công nghệ ESA làm là giúp người lái điều chỉnh góc lái phù hợp để tránh xảy ra va chạm, trước khi lái xe quay xe trở lại làn đường ban đầu. Chúng không tự lái xe thay cho bạn mà người lái vẫn phải nắm quyền kiểm soát xe.

Mercedes-Benz đã ứng dụng hệ thống này cho mẫu xe E-Class 2017 nhằm giúp cải thiện phản xạ của người lái. Hệ thống này cũng đã được trang bị trên các mẫu xe thương mại khác như Ford Edge. Mẫu xe này sẽ có mặt tại thị trường Úc dưới cái tên Endura. Khi được kết hợp với các hệ thống an toàn khác, như phanh khẩn cấp tự động, tính năng ESA sẽ đạt hiệu quả hoạt động tốt hơn.

Việt Hàn Used Car tin rằng công nghệ này được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên nhiều mẫu xe khác nữa trong tương lai gần.

P.A - Theo DDDN

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top