Ô Tô Việt Hàn

Theo luật đường bộ, người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành đúng theo hệ thống báo hiệu đường bộ, bao gồm cả đèn tín hiệu giao thông. Tín hiệu đèn có 3 màu để phân biệt quy tắc di chuyển cho người lái xe như sau:

  • Đèn xanh là được đi

  • Đèn đỏ là cấm đi, tài xế phải dừng lại

  • Đèn vàng là chuẩn bị dừng, được hiếu là tín hiệu báo cho lái xe chuẩn bị dừng lại để đảm bảo an toàn.

Khi gặp đèn vàng, tài xế sẽ phải dừng trước vạch dừng. Trong trường hợp xe đã đi quá vạch dừng thì có thể tiếp tục đi. Còn với trường hợp đèn vàng đang nhấp nháy là đã được đi, nhưng chỉ được di chuyển với tốc độ chậm, quan sát kỹ và nhường đường cho người đi bộ.

Như vậy, lái xe sẽ phải chấp hành đúng theo tín hiệu đèn giao thông. Nếu không thực hiện đúng theo tín hiệu báo, tài xế ô tô sẽ bị phạt hành chính từ 1,2 đến 2 triệu đồng với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông. Quy định này được áp dụng theo Nghị định 46/2016 trong việc xử phạt vi phạm giao thông đối với lĩnh vực đường bộ.

Theo đó, đại diện của Cục cảnh sát giao thông cũng đã nhấn mạnh về việc “vượt đèn vàng, vượt đèn đỏ và đèn xanh phương tiện không đi” là hành vi không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông. Các tài xế ô tô vi phạm các lỗi trên đều có mức phạt là như nhau, từ 1,2 đến 2 triệu đồng.

Trên đây là những điều tư vấn pháp luật xe ô tô mà VIỆT HÀM USED CAR chia sẻ cho bạn đọc, hi vọng mọi người sẽ chấp hành đúng luật giao thông đường bộ và có những chuyến đi an toàn.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi




Scroll To Top