Ô Tô Việt Hàn

Sáng 24-9, biển báo hạn chế tốc độ 30km/h trên cầu vượt Tân Sơn Nhất đã được di chuyển từ đầu cầu vào giữa cầu.

Chuyển biển báo rùa bò vào giữa cầu vượt Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Biển báo hạn chế tốc độ 30km/h được di chuyển lên giữa cầu vượt Tân Sơn Nhất, đoạn gần ngã 3 bên trái là ga trong nước và bên phải là ga quốc tế - Ảnh: CHẾ THÂN

Trong những ngày qua có nhiều ý kiến cho rằng việc lắp biển báo 30km/h trên cầu vượt Trường Sơn - Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - vành đai ngoài ở cổng sân bay Tân Sơn Nhất là bất hợp lý.

Mới đây, ngày 22-9, Các phòng viên đã phản ánh việc các xe phải "bò" 30km/h lên cầu vượt cổng sân bay Tân Sơn Nhất vì biển báo hạn chế tốc độ được đặt ngay ở đầu cầu. Các tài xế bức xúc cho rằng vị trí đặt biển báo này là bất hợp lý, không giúp ích gì cho việc giảm kẹt xe trên đường Trường Sơn.

Kết quả hình ảnh cho biển báo 'rùa bò' vào giữa cầu vượt Tân Sơn Nhất

Đến hôm nay 24-9, biển báo này đã được di chuyển vào giữa cầu, đặt tại ngã ba các đường hướng vào ga quốc nội và ga quốc tế. Ghi nhận trong sáng nay cho thấy việc di chuyển trên cầu vượt này đã thông thoáng hơn.

Tuy nhiên, các tài xế vẫn tiếp tục kiến nghị nâng tốc độ lên 50km/h để xe có thể đi nhanh hơn và tránh bị "bẫy" xử phạt vi phạm giao thông. Theo các tài xế, với tốc độ 30km/h, các xe phải chạy rất cẩn thận để "canh chừng" khoảng cách với xe khác.

Trả lời các vấn đề trên, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 - Sở Giao thông vận tải TP, cho biết: Hạn chế tốc độ ở mức 30km/h trên cầu vượt Tân Sơn Nhất là do độ dốc ở cầu vượt này là 6%, độ dốc cao nhất trong thiết kế xây dựng cầu.

Do đó, nếu cho phép tốc độ cao hơn, có nguy cơ khi xe lên đạt độ dốc và bắt đầu chuyển hướng xuống dốc mà không giảm tốc độ phù hợp sẽ không bảo đảm an toàn. Việc đặt biển báo 30km/h ở cầu này cũng là phù hợp do trước khi đến đoạn lên cầu vượt đã có đèn chớp vàng và biển báo đi chậm.

Chuyển biển báo rùa bò vào giữa cầu vượt Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Sáng 24-9, các xe đã có thể di chuyển thông thoáng trên cầu vượt Tân Sơn Nhất - Ảnh: CHẾ THÂN

 

PKĐ - Theo tuoitre.vn

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top