Ô Tô Việt Hàn

Mùa đông đang đến gần, tiết trời lạnh giá, kèm theo những cơn mưa dầm trong mùa bão vừa qua sẽ là những “khắc tinh” cho chiếc ô tô của bạn và khiến nhiều tài xế trở nên lo lắng. Cũng như con người, ô tô cần được chăm sóc khi mùa đông về để bảo đảm vận hành tốt, tránh được hư hao và những rủi ro không đáng có khi lưu thông trên đường.

Cùng Ô tô Việt Hàn – công ty kinh doanh xe ô tô cũ giá rẻ bỏ túi những cách chăm sóc ô tô trong tiết trời giá lạnh của nước ta đang đến gần nhé!

1. Rửa xe thường xuyên

Việc rửa xe thường xuyên có lẽ không khó với nhiều tài xế. Hãy đảm bảo xe luôn sạch sau một chuyến hành trình dài, loại bỏ lớp cát, muối trên đường chạy không “cư ngụ” trên bánh xe của bạn để xe không bị rỉ và “xuống cấp”.

2. Kiểm tra lốp xe

Trong các lưu ý về chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô vào mùa đông thì việc kiểm tra lốp xe cần được quan tâm nhiều nhất. Bởi trong mùa hè, lốp xe thường xuyên giãn nở, về mùa đông lốp xe sẽ co lại dẫn đến giảm áp suất xe. Dù là bạn mua xe ô tô cũ giá rẻ hay xe mới đi chăng nữa thì lốp xe vẫn nên được giữ đúng áp suất để đảm bảo an toàn khi lưu thông.

3. Cần gạt mưa

Cần gạt mưa có cấu tạo bởi lớp cao su ở bên ngoài nên cũng dễ bị “lão hoá” trong thời tiết lạnh. Theo các chuyên gia, bạn nên thay cần gạt nước khoảng 6 tháng/lần. Đối với những nước dễ có tuyết rơi vào mùa đông thì cần gạt nước càng dễ bị đóng tuyết và xuống cấp nên phải được “nâng niu”. Với khí hậu Việt Nam ít có tuyết rơi nên các tài xế có thể yên tâm hơn nhưng cũng không được lơ là về bộ phận này khi chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô vào mùa đông nhé!

4. Bình ác quy

Thời tiết lạnh rất dễ làm các thành phần hoá học trong bình ác quy thay đổi, dẫn đến hiện tượng bị hoen rỉ, làm xe khó khởi động, đèn và còi xe vì thế cũng ảnh hưởng không ít.

Hãy chăm sóc ô tô của bạn bằng cách đến các trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra bình ác quy xem có bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh hay không và kịp thời sửa chữa nhé!

5. Hệ thống đèn xe

Các tài xế sẽ dễ thấy sương mù khi lưu thông trong thời tiết lạnh, khiến tầm nhìn bị hạn chế, vì thế khi chăm sóc và bảo dưỡng ô tô vào mùa đông, bạn cần lưu ý đến đèn xe để việc chiếu sáng ổn định, không gặp trục trặc khi di chuyển, đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình.

Một vài lưu ý mà Ô tô Việt Hàn – công ty kinh doanh xe ô tô cũ giá rẻ chia sẻ đến các tài xế. Hy vọng đó sẽ là những thông tin bổ ích giúp các tài xế chăm sóc chiếc xế hộp của mình tốt trong mùa đông sắp đến.

Ánh Dương

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top